20-05-2016 GMT+7

15 loại cây dễ trồng có tác dụng loại bỏ độc tố trong không khí

Cây hồng môn, hoa đồng tiền hay đỗ quyên còn có thể làm sáng bừng ngôi nhà bạn.

Năm 1989, NASA công bố kết quả của một nghiên cứu về làm sạch môi trường, trong đó đưa ra danh sách 15 loại cây trồng trong nhà có khả năng thanh lọc không khí “siêu” hiệu quả. Theo các nhà khoa học Mỹ, không khí trong nhà có chứa một lượng lớn chất độc hại như benzene, trichloroethylene, ammonia và nhiều chất khác. Trồng cây trong nhà để làm sạch không khí là một cách hay, tự nhiên vì một số loại cây có khả năng hấp thụ tới 85% lượng khí độc. Danh sách đó bao gồm:

15-loai-cay-de-trong-co-tac-dung-loai-bo-doc-to-trong-khong-khi

Cây hồng môn: Đóng vai trò như một nhà máy hấp thụ hai loại độc tố xylene, toluene và chuyển hóa chúng thành các chất vô hại, loại cây này còn có tác dụng làm ẩm không khí, thích hợp để trồng trong nhà.

15-loai-cay-de-trong-co-tac-dung-loai-bo-doc-to-trong-khong-khi-1

Cây hoa đồng tiền: Loại cây có hoa màu sắc tươi sáng này có tác dụng loại bỏ các chất độc hại như benzen, formaldehyde và trichloroethylene từ không khí. Cây nên trồng ở một nơi đủ ánh sáng, ấm áp.

15-loai-cay-de-trong-co-tac-dung-loai-bo-doc-to-trong-khong-khi-2

Cây vạn niên thanh: Không cần trồng ở nơi nhiều ánh sáng, loại cây này rất hiệu quả trong việc loại bỏ benzen và formaldehyde trong không khí. Mặc dù vậy, đây cũng là loại cây có độc và cần nhiều không khí ẩm để phát triển.

15-loai-cay-de-trong-co-tac-dung-loai-bo-doc-to-trong-khong-khi-3

Cây dây nhện/thảo trổ: Với những tán lá buông dài và những dây hoa trắng li ti, loại cây này không chỉ dùng để trang trí không gian sống mà còn có thể loại bỏ bezen, formaldehyde, CO và xylene là những chất độc trong không khí. Loại cây này lành tính, vô hại với trẻ em và động vật.

15-loai-cay-de-trong-co-tac-dung-loai-bo-doc-to-trong-khong-khi-4

Cây thường xuân: Đây là một sự lựa chọn tuyệt vời với những ngôi nhà có ít ánh sáng. Loại cây trồng này có thể hấp thu bexzen, carbon monoxide, formaldehyde và trichloroethylene rồi chuyển hóa thành những chất vô hại cho sức khỏe. Ngoài ra, cây thường xuân còn có thể loại bỏ một số chất dễ gây dị ứng.

15-loai-cay-de-trong-co-tac-dung-loai-bo-doc-to-trong-khong-khi-5

Cây đỗ quyên: Loài cây với những chùm hoa đẹp, rực rỡ này cũng là một nhà máy lọc không khí, loại bỏ chất formaldehyde tuyệt vời. Hoa đỗ quyên có thể trồng lâu năm nhưng đòi hỏi sự chăm sóc cẩn thận.

15-loai-cay-de-trong-co-tac-dung-loai-bo-doc-to-trong-khong-khi-6

Cây lưỡi hổ: Loại cây này có sức sống mạnh mẽ, có thể mọc được ở nhiều điều kiện khắc nghiệt. Nó có tác dụng vượt trội trong việc loại bỏ các chất độc như: Formaldehyde, benzen, trichloroethylene trong nhà hoặc văn phòng. Vào ban đêm, loại cây này hấp thụ carbon dioxide và sản sinh oxy.

15-loai-cay-de-trong-co-tac-dung-loai-bo-doc-to-trong-khong-khi-7

Cây hồng phát tài/cây huyết giác: Một trong những giải pháp hiệu quả để loại bỏ xylene, trichloroethylene và formaldehyde trong nhà của bạn là trồng loại cây này. Cây hồng phát tài trồng ở nơi có ánh sáng vừa phải. 

15-loai-cay-de-trong-co-tac-dung-loai-bo-doc-to-trong-khong-khi-8

Cây trầu bà: Loại cây này phát triển mạnh ở nơi có bóng râm. Tác dụng làm sạch không khí của nó thể hiện ở khả năng loại bỏ benzen và formaldehyde trong nhà. Tuy nhiên, đây là loại cây có độc, không nên cho trẻ em và độc vật tiếp xúc.

15-loai-cay-de-trong-co-tac-dung-loai-bo-doc-to-trong-khong-khi-9

Cây dương xỉ: Loại cây này có tác dụng giữ ẩm và làm sạch formaldehyde, carbon monoxide và xylen ra khỏi không khí. Nó phát triển tốt nhất trong điều kiện ít nắng và được tưới nước thường xuyên. 

15-loai-cay-de-trong-co-tac-dung-loai-bo-doc-to-trong-khong-khi-10

Cây lan ý: Ngoài tác dụng loại bỏ các chất độc hại như benzen, formaldehyde và trichloroethylene, cây lan ý còn có thể loại bỏ toluen và xylen trong không khí. Khi trồng cây này, bạn nên lau sạch lá cây thường xuyên để cây phát huy tác dụng tốt.

15-loai-cay-de-trong-co-tac-dung-loai-bo-doc-to-trong-khong-khi-11

Cây cau, cọ cảnh: Đây là một nhà máy làm sạch benzen, formaldehyde và trichloroethylene. Đặt chậu cây này bên cạnh những món đồ nội thất sơn mài, nó sẽ làm bốc hơi hóa chất độc hại. 

15-loai-cay-de-trong-co-tac-dung-loai-bo-doc-to-trong-khong-khi-12

Cây ngũ gia bì: Không chỉ thanh lọc các chất formaldehyde, toluene và benzen từ không khí, loại cây này còn có tác dụng đuổi muỗi. 

15-loai-cay-de-trong-co-tac-dung-loai-bo-doc-to-trong-khong-khi-13

Cây hoa cúc: Loài thực vật có hoa đẹp này không chỉ dùng để trang trí mà còn có thể loại bỏ các chất độc hại như formaldehyde, xylene, benzen và amoniac trong không khí.

Theo B.S

Cây hồng môn, hoa đồng tiền hay đỗ quyên còn có thể làm sáng bừng ngôi nhà bạn. Năm 1989, NASA công bố kết quả của một nghiên cứu về làm sạch môi trường, trong đó đưa ra danh sách 15 loại cây trồng trong nhà có khả năng thanh lọc không khí “siêu” hiệu […]

Có Thể Bạn Quan Tâm
Ý kiến bạn đọc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Liên Quan

10 bài học mà bạn sẽ thấm thía sau khi chia tay một cuộc tình

10 bài học mà bạn sẽ thấm thía sau khi chia tay một cuộc tình

Có những người rất lạ, chỉ khi họ rời bỏ ta đi mới để lại cho ta những bài học quý giá về tình yêu…...
Chỉ vì một nụ hôn, cô gái này đã phải ra đi mãi mãi

Chỉ vì một nụ hôn, cô gái này đã phải ra đi mãi mãi

Sau khi ăn một chiếc bánh sandwich, chàng trai gặp và hôn người yêu mình. Không ngờ rằng, đó là nụ hôn cuối anh có...