03-03-2016 GMT+7

15 phút mỗi ngày cho bụng phẳng với yoga

Luyện tập yoga mỗi ngày có thể cho bạn vòng bụng thon gọn một cách nhanh chóng.

Yoga thường chú trọng vào việc kéo giãn cơ bắp và điều chỉnh xương khớp, nhưng những bài tập này sẽ tập trung chủ yếu vào việc tập luyện vùng bụng. Bằng việc giữ thăng bằng và cố định trong những động tác này, bạn sẽ giúp hông, mông và cả cơ bụng phải rèn luyện mạnh mẽ, săn chắc hơn.

Hãy tập theo thứ tự từ trên xuống dưới để đảm bảo điều hòa nhịp tim của bạn với mỗi tư thế. Cho cơ thể nghỉ ngơi 30 giây trước khi qua bài tập mới và lập lại toàn bộ chu trình ít nhất 3 lần.

Bài tập 1: Từ plank đến plank một bên

Đặt hai tay dưới vay, duỗi thẳng tay và dạng hai chân ra, chân rộng bằng hông. Tư thế này gọi là plank (a).  Đưa tay trái về giữa thảm tập và xoay người để trọng lượng cơ thể đặt lên cạnh chân trái và tay trái. Để chân phải nằm lên chân trái. Vươn tay phải lên cao và giữ trong tám nhịp thở (b). Trở về động tác plank và sau đó tập với bên còn lại.

image001

Bài tập 2: Từ tư thế Chaturanga tới plank

Từ động tác plank (a), hạ khuỷu tay chống xuống đất góc 90 độ, giữ cánh tay trên sát người, hạ vai thấp bằng khuỷu tay. Lưng bạn phải thẳng và xương bả vai nên hướng xuống vùng mông (b). Trở về tư thế plank.

image002

Bài tập 3: Blank trên cánh tay

Đặt cánh tay trên mặt sàn rộng bằng vai, khuỷu tay nằm ngay dưới bả vai. Đảm bảo những ngón chân cuộn tròn, chân được mở rộng ra sau và chân rộng bằng hông. Cơ thể của bạn nên hình thành một đường thẳng từ đầu đến chân. Thắt chặt cơ bụng và giữ trong vòng 1 phút.

image003

Bài tập 4: Chiếc thuyền tới nửa chiếc thuyền

Ngồi thẳng trên mặt sàn, sau có hơi ngửa ra sau, nâng thẳng cánh tay ra phía trước và cùng lúc nâng 2 chân khỏi mặt sàn. Đây là tư thế chiếc thuyền (a). Giữ trong 3 nhịp thở, sau đó hạ lưng và chân hướng về phía sàn nhưng không để chạm sàn. Đây là tư thế nửa chiếc thuyền (b). Giữ trong 3 nhịp thở; trở lại tư thế chiếc thuyền. Lập lại 10 lần.

image004

Lưu ý:

  • Để có hiệu quả tốt nhất hãy cố gắng duy trì luyện tập mỗi ngày.
  • Không tập yoga khi vừa mới ăn no
  • Tập những động tác vừa phải với sức lực bản thân và ngưng tập ngay khi cảm thấy bị đau.

Luyện tập yoga mỗi ngày có thể cho bạn vòng bụng thon gọn một cách nhanh chóng. Yoga thường chú trọng vào việc kéo giãn cơ bắp và điều chỉnh xương khớp, nhưng những bài tập này sẽ tập trung chủ yếu vào việc tập luyện vùng bụng. Bằng việc giữ thăng bằng và cố […]

Có Thể Bạn Quan Tâm
Ý kiến bạn đọc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Liên Quan

Lợi ích không ngờ từ việc uống nước dừa mỗi ngày

Lợi ích không ngờ từ việc uống nước dừa mỗi ngày

Nước dừa không chỉ ngon, giúp giải khát cho các chị em mà những công dụng tuyệt vời chúng mang lại sẽ khiến bạn sửng...
4 bài tập siêu đơn giản giúp bạn “là phẳng” cơ bụng chỉ sau 1 tuần

4 bài tập siêu đơn giản giúp bạn “là phẳng” cơ bụng chỉ sau 1 tuần

Siêu mẫu của Victoria Secret sẽ mang đến cho bạn 4 bài tập siêu đơn giản có thể “là phẳng” cơ bụng chỉ sau 1...