05-03-2016 GMT+7

5 điều sẽ xảy ra khi bạn ngừng mang giày cao gót

Bạn sẽ có được từ một đôi chân mềm mại đến một đôi chân dài hơn.

image001

Một đôi giày cao gót sẽ giúp hoàn chỉnh bộ trang phục của bạn, nhưng chúng cũng gây ra những đau đớn chỉ sau 10 phút mang (hay thậm chí 10 năm với những cô nàng mê giày cao gót). Dưới đây là những điều thú vị sẽ xảy ra khi bạn từ bỏ đôi giày cao gót để bảo vệ sức khỏe của mình.

  1. Đôi chân của bạn sẽ đỡ đau hơn, nhưng gót chân sẽ phải chịu đau nhiều hơn.
image002

Nhưng rất may là điều này chỉ xảy ra tạm thời. Mang giày cao gót trong thời gian dài có thể rút ngắn gân Achilles (các mô liên kết bắp chân và xương gót chân) của bạn. Và vì vậy sẽ mất một khoảng thời gian dài, tùy thuộc vào bạn thường xuyên mang giày cao gót như thế nào, trước khi những sợi gân trở lại kích thước bình thường. Tại thời điểm đó, bạn sẽ không còn bất kỳ khó chịu nào ở gót chân nữa.

  1. Cơn đau lưng sẽ biến mất
image003

Bạn có biết tại sao những đôi giày cao gót có thể giúp vòng 3 của bạn trông hấp dẫn hơn không? Đó là bởi vì chiều cao tăng thêm khiến cho xương chậu của bạn được nâng lên và cong về phía sau. Điều này gây nên áp lực ở vùng thắt lưng và từ đó tạo ra cơn đau mãn tính nơi lưng dưới. Và vì lý do như thế, khi bạn không mang giày cao gót nữa, cơn đau cũng sẽ theo đó mà biến mất.

  1. Đôi chân trần của bạn trông sẽ đẹp hơn
image004

Giày boot và cao gót mũi nhọn thường gây ra những vết chai phiền toái và móng chân mọc ngược vào trong. Đổi qua những đôi giày có độ rộng phù hợp, thoải mái hơn sẽ khiến các vết sưng hay bầm tím ở chân tự động biến mất trong một vài tuần.

  1. Bạn sẽ cải thiện được việc giữ thăng bằng
image005

Một nghiên cứu vào năm 2015 đã cho thấy việc mang đôi giày có gót quá cao có thể dẫn đến sự mất cân bằng ở các cơ bắp xung quanh và nơi vùng mắt cá chân. Giày đế bằng, mặt khác, giúp ổn định và hỗ trợ sự thăng bằng tốt hơn.

  1. Đôi chân của bạn sẽ trông có vẻ ngắn lại
image006

Nhưng thật ra chúng đang trở nên dài hơn. Những nghiên cứu đã nhận ra rằng những người đi giày cao gót thường có bắp chân ngắn hơn vì cách chúng ép gót chân của bạn (tương tự như với gân Achilles nói trên). Kết hợp tập luyện kéo giãn chân và đổi sang những đôi giày hỗ trợ chân tốt hơn sẽ giúp bắp chân trở lại chiều dài bình thường.

Lời khuyên dành cho bạn

image007

Những điều trên không có nghĩa là bài viết đang cố khuyên bạn phải vứt bỏ hết tất cả những đôi cao gót trên kệ giày của mình. Hãy sử dụng những đôi giày cao gót một cách điều độ. Nếu một bộ trang phục nhìn vẫn đẹp với đôi giày đế bệt, chọn ngay đi giày đế bệt. Đợi đến những dịp đặc biệt để có thể diện đôi cao gót đẹp nhất của mình và tự tin sải bước trước mọi người.

Bạn sẽ có được từ một đôi chân mềm mại đến một đôi chân dài hơn. Một đôi giày cao gót sẽ giúp hoàn chỉnh bộ trang phục của bạn, nhưng chúng cũng gây ra những đau đớn chỉ sau 10 phút mang (hay thậm chí 10 năm với những cô nàng mê giày cao […]

Có Thể Bạn Quan Tâm
Ý kiến bạn đọc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Liên Quan

Lợi ích không ngờ từ việc uống nước dừa mỗi ngày

Lợi ích không ngờ từ việc uống nước dừa mỗi ngày

Nước dừa không chỉ ngon, giúp giải khát cho các chị em mà những công dụng tuyệt vời chúng mang lại sẽ khiến bạn sửng...
4 bài tập siêu đơn giản giúp bạn “là phẳng” cơ bụng chỉ sau 1 tuần

4 bài tập siêu đơn giản giúp bạn “là phẳng” cơ bụng chỉ sau 1 tuần

Siêu mẫu của Victoria Secret sẽ mang đến cho bạn 4 bài tập siêu đơn giản có thể “là phẳng” cơ bụng chỉ sau 1...