03-03-2016 GMT+7

Bạn đang lau mặt sai cách

Nếu như bạn đang dùng khăn tắm để chùi hay lau mặt khô mặt sau khi rửa thì bạn đang mắc phải một sai lầm nghiêm trọng rồi đấy.

Chu trình chăm sóc da mỗi ngày là việc mà tất cả chúng ta đều rất quan tâm. Để có được một làn da đẹp và tươi trẻ mỗi ngày thì bạn cần phải đảm bảo việc rửa mặt, làm khô và dùng sản phẩm dưỡng đúng cách. Tuy nhiên, so với hai việc còn lại thì dường như việc làm khô mặt đúng cách là ít được quan tâm nhất. Vấn đề này thường do chúng ta đang vội hoặc đã quen với thói quen xấu trong việc chăm sóc da lâu nay.

image001

Làm khô mặt đúng cách sẽ hạn chế da bị tổn thương và lão hóa.

Da mặt của chúng ra rất mỏng và dễ bị tổn thương. Do vậy, tương tự như việc sử dụng ngón đeo nhẫn để không dùng quá nhiều lực khi rửa mặt, bạn cũng nên dịu dàng như vậy trong quá trình làm khô. Thay vì dùng một chiếc khăn để chùi mặt, khiến các nếp nhăn, xước dễ hình thành, bạn chỉ tên dùng một chiếc khăn bông mềm để thấm khô mặt nhẹ nhàng.

Bạn cũng nên lưu ý không nên sử dụng chung khăn tắm để lau mặt, vi khuẩn trong khăn tắm có thể lây lan lên mặt và dễ gây mụn. Hãy sử dụng một chiếc khăn bông riêng dành cho mặt được thay mỗi ngày hoặc sử dụng khăn giấy để thấm khô. Điều này sẽ giúp tế bào chết trên da từ ngày hôm trước hay bụi bẩn trong không khí không bám lên khăn rồi lan lên mặt trở lại trước khi bạn thay khăn mới.

image002

Hãy sử dụng khăn bông hoặc khăn giấy được thay mỗi ngày để thấm khô mặt.

Sau khi lau nhẹ bằng khăn, hãy để da có một ít thời gian để da tự khô bằng không khí. Nếu bạn lau quá kỹ có thể sẽ vô tình lấy đi lượng ẩm cần thiết cho da. Làn da vẫn còn hơi ẩm một chút sẽ dễ hấp thu các sản phẩm dưỡng mà bạn sắp bôi lên mặt hơn. Nếu bạn định sấy khô tóc, hãy giữ da mặt tránh xa hơi nóng từ máy sấy để không bị mất nước trong quá trình sấy tóc.

Chăm sóc da đúng cách yêu cầu sự cẩn thận và tỉ mỉ, đôi khi sẽ khiến chúng ta cảm thấy phiền phức và không muốn áp dụng. Nhưng khi bạn thực hiện theo đúng những qui trình chăm sóc da, bạn sẽ thấy làn da của mình được cải thiện rõ rệt và sẽ tươi sáng, khỏe đẹp hơn từng ngày. Đây hẳn là điều mà ai trong chúng ta cũng đều mong muốn.

Nếu như bạn đang dùng khăn tắm để chùi hay lau mặt khô mặt sau khi rửa thì bạn đang mắc phải một sai lầm nghiêm trọng rồi đấy. Chu trình chăm sóc da mỗi ngày là việc mà tất cả chúng ta đều rất quan tâm. Để có được một làn da đẹp và […]

Có Thể Bạn Quan Tâm
Ý kiến bạn đọc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Liên Quan

Lợi ích không ngờ từ việc uống nước dừa mỗi ngày

Lợi ích không ngờ từ việc uống nước dừa mỗi ngày

Nước dừa không chỉ ngon, giúp giải khát cho các chị em mà những công dụng tuyệt vời chúng mang lại sẽ khiến bạn sửng...
4 bài tập siêu đơn giản giúp bạn “là phẳng” cơ bụng chỉ sau 1 tuần

4 bài tập siêu đơn giản giúp bạn “là phẳng” cơ bụng chỉ sau 1 tuần

Siêu mẫu của Victoria Secret sẽ mang đến cho bạn 4 bài tập siêu đơn giản có thể “là phẳng” cơ bụng chỉ sau 1...