09-05-2016 GMT+7

Giấy chứng nhận kim cương của GIA

Đây là loại giấy chứng nhận khá được ưa chuộng trong mua bán kim cương. Nó có gì đặc biệt hơn so với giấy chứng nhận từ những cơ quan khác và sẽ cung cấp những thông tin gì cho người mua? Bài viết này sẽ giúp bạn làm rõ.

giay chung nhan kim cuong

Vì sao nên chọn giấy chứng nhận của GIA?

Viện ngọc học Hoa Kỳ (GIA) là cơ quan kiểm định độc lập lâu đời nhất, lớn nhất và được tin tưởng nhất trên thế giới. Cơ quan này không thuộc sở hữu của bất kỳ nhà buôn kim cương nào và là một tổ chức phi lợi nhuận. Do đó, giấy chứng nhận kim cương của GIA có tính công bằng và khách quan rất cao. Những tiêu chuẩn đánh giá kim cương của GIA cũng nghiêm ngặt bậc nhất trên thế giới, cho ra những viên kim cương được phân loại chuẩn xác nhất.

giay chung nhan kim cuong
Những tiêu chuẩn kiểm định kim cương của GIA rất nghiêm ngặt

Một lí do khác khiến giấy chứng nhận kim cương của GIA được ưa chuộng là do chúng có tính giao dịch quốc tế, bạn sẽ dễ dàng trao đổi, mua bán những viên kim cương đã được giám định bởi GIA. Trong khi đó, kim cương có giấy chứng nhận của các công ty khác thường không được chấp nhận rộng rãi, chủ yếu là bạn mua ở công ty nào thì bán lại cho công ty đó.

Giấy chứng nhận kim cương của GIA gồm 2 loại: Diamond Grading Report (Báo cáo phân loại kim cương) – dành cho kim cương trên 1 carat và Diamond Dossier (Hồ sơ kim cương) – dành cho kim cương dưới 1 carat.

giay chung nhan kim cuong

Mẫu giấy chứng nhận kim cương của GIA

Báo cáo phân loại kim cương của GIA gồm những thông tin sau:

giay chung nhan kim cuong
giay chung nhan kim cuong
giay chung nhan kim cuong
giay chung nhan kim cuong
giay chung nhan kim cuong
giay chung nhan kim cuong

Hồ sơ kim cương của GIA:

Đối với những viên kim cương dưới 1 carat, GIA sẽ không dùng Báo cáo phân loại kim cương mà sẽ dùng dạng ngắn gọn hơn là Hồ sơ kim cương. Trong bản báo cáo này sẽ có những thông tin gần như tương tự với Báo cáo phân loại kim cương, chỉ không có hình ảnh mô tả đặc điểm về độ tinh khiết. Điều này là do hình dạng và vị trí khiếm khuyết trên kim cương nhỏ sẽ không có ảnh hưởng gì nhiều đến vẻ ngoài của nó.

Thế giới kim cương – chuyên trang về kim cương tại cuocsongeva.com

Đây là loại giấy chứng nhận khá được ưa chuộng trong mua bán kim cương. Nó có gì đặc biệt hơn so với giấy chứng nhận từ những cơ quan khác và sẽ cung cấp những thông tin gì cho người mua? Bài viết này sẽ giúp bạn làm rõ. Vì sao nên chọn giấy […]

Có Thể Bạn Quan Tâm
Ý kiến bạn đọc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Liên Quan

Ad
Ad

Những chú vẹt của Ferragamo – trang sức lý tưởng cho hè 2016

Những chú vẹt của Ferragamo – trang sức lý tưởng cho hè 2016

Nếu bạn đang khao khát một kỳ nghỉ hè ngập nắng, có lẽ những món trang sức của Daniela Villegas cho Salvatore Ferragamo sẽ “đổ dầu vào lửa”,...
Sức quyến rũ của ngọc trai

Sức quyến rũ của ngọc trai

Vẻ đẹp của những viên ngọc trai từ lâu được xem như biểu tượng quý phái, sang trọng của phái đẹp. Chính vì thế mà...