19-04-2016 GMT+7

Kinh nghiệm chọn mua kim cương theo màu sắc (nước kim cương)

Màu sắc là một trong 4 yếu tố quan trọng hàng đầu để đánh giá chất lượng của một viên kim cương. Hãy tìm hiểu thêm về nước kim cương để giúp bạn dễ dàng tìm ra viên đá ưng ý nhất.

màu sắc kim cương khá đa dạng nhưng khi nghĩ đến việc chọn mua, màu trắng vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều người. Không đơn giản chỉ vì trắng là màu sắc đặc trưng của kim cương, mà vẻ sang trọng, tinh tế của màu sắc cơ bản này giúp viên kim cương thể hiện được hết giá trị của nó.

mau sac kim cuong

Những cấp độ trắng của kim cương trong thực tế

Không chỉ đơn giản là chọn kim cương màu trắng

Bạn nên nhớ rằng chỉ riêng màu trắng cũng có rất nhiều cấp độ khác nhau. Trong lĩnh vực kinh doanh kim cương, người ta dùng thuật ngữ chỉ cấp độ trắng của chúng là nước kim cương.

Khác nhau trong vẻ đẹp và độ quý hiếm nên dù hai viên kim cương gần như hoàn toàn giống nhau, chỉ khác biệt về cấp độ màu sắc đôi khi lại có mức giá chênh lệch rất nhiều.

Trên thế giới có nhiều loại bảng phân cấp độ trắng của kim cương, nhưng bảng xếp loại của GIA vẫn được dùng nhiều nhất do sự rõ ràng và độ chính xác cao. Theo bảng xếp loại này có các cấp độ từ D đến Z tùy theo mức độ bị nhuốm màu của kim cương.

mau sac kim cuong

Bảng xếp loại cấp độ trắng của kim cương theo GIA

Những cấp độ màu khác nhau như thế nào?

Những viên kim cương nước D-F hoàn toàn trong suốt được đánh giá cao nhất về màu sắc, nhưng chúng cũng rất hiếm thấy nên giá thành đặc biệt cao. Bạn chỉ nên mua những viên kim cương loại này khi bạn là người kinh doanh kim cương hay để sưu tập.

Nước G-J có thể coi là gần như không màu, những người mua có ngân sách hạn chế thường chọn mua những loại này vì rất khó nhận thấy sự khác biệt giữa chúng và những viên cao hơn bằng mắt thường, trong khi giá của chúng lại rẻ hơn.

Bị nhuốm màu vàng, nâu rất rõ rệt nên những viên nước K-Z thường rất dễ nhận biết, những viên kim cương loại này thường không được ưa chuộng do tính thẩm mỹ thấp và độ quý hiếm không cao.

Chỉ dựa vào bảng xếp loại màu là chưa đủ

Ngoài màu sắc tự nhiên, khi chọn mua kim cương bạn cũng nên lưu ý đến những yếu tố khác sẽ làm ảnh hưởng đến vẻ trắng sáng của chúng khi nhìn bằng mắt thường như độ phát quang, nét cắt, màu sắc kim loại của món trang sức.v.v… để có quyết định lựa chọn nước màu phù hợp nhất với mình.

Thế giới kim cương – chuyên trang về kim cương tại cuocsongeva.com

Màu sắc là một trong 4 yếu tố quan trọng hàng đầu để đánh giá chất lượng của một viên kim cương. Hãy tìm hiểu thêm về nước kim cương để giúp bạn dễ dàng tìm ra viên đá ưng ý nhất. Dù màu sắc kim cương khá đa dạng nhưng khi nghĩ đến việc […]

Có Thể Bạn Quan Tâm
Ý kiến bạn đọc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Liên Quan

Ad
Ad

Những chú vẹt của Ferragamo – trang sức lý tưởng cho hè 2016

Những chú vẹt của Ferragamo – trang sức lý tưởng cho hè 2016

Nếu bạn đang khao khát một kỳ nghỉ hè ngập nắng, có lẽ những món trang sức của Daniela Villegas cho Salvatore Ferragamo sẽ “đổ dầu vào lửa”,...
Sức quyến rũ của ngọc trai

Sức quyến rũ của ngọc trai

Vẻ đẹp của những viên ngọc trai từ lâu được xem như biểu tượng quý phái, sang trọng của phái đẹp. Chính vì thế mà...