22-04-2016 GMT+7

Mẹo chọn nước kim cương theo nhẫn

Không phải lúc nào việc lựa chọn nước kim cương thật cao cũng là điều cần thiết. Những mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn chọn được nước kim cương phù hợp nhất khi gắn vào nhẫn, xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra.

nuoc kim cuong

Khi được tra vào nhẫn, những viên kim cương rất dễ “nhiễm” màu sắc từ vỏ nhẫn, khiến nước màu vốn có của chúng bị sai lệch đi. Nếu bạn biết cách lựa chọn nước kim cương phù hợp với vỏ nhẫn, bạn sẽ tiết kiệm được một khoảng chi phí kha khá. Với số tiền tiết kiệm được đó, bạn có thể lựa chọn một viên với kích cỡ lớn hơn một chút nhưng màu sắc thì vẫn cực kì ổn.

Chất liệu vỏ nhẫn

Nếu chiếc nhẫn bạn chọn là nhẫn vàng, tin tốt là bạn có thể thoải mái lựa chọn những viên kim cương nước khá thấp. Sự tương đồng trong màu sắc sẽ khiến những nước kim cương thấp, hơi bị nhuộm vàng khó nhận ra hơn. Thậm chí nếu bạn đặt một viên nước D trong vỏ nhẫn vàng 18k, đó thực sự sẽ là một sự lãng phí tiền bởi vì ảnh hưởng từ ánh vàng của vỏ nhẫn sẽ khiến nó trông giống một viên nước K.

nuoc kim cuong

Nhẫn vàng sẽ ảnh hưởng đến màu sắc của kim cương

Với màu nền đối lập, những viên kim cương bị nhuốm vàng sẽ dễ dàng bị nhận ra. Vì vậy, bạn phải lựa những viên kim cương nó nước hơi cao hơn một tí nếu vỏ nhẫn làm từ vàng trắng hay bạch kim.

Hình dạng kim cương

Tùy vào mỗi hình dạng, ảnh hưởng của màu sắc vỏ nhẫn lên viên kim cương cũng sẽ khác nhau.

Đối với những viên kim cương dạng tròn (round), bạn có thể chọn những viên nước thấp vì viên đá sẽ bị các chấu che đi nhiều hơn những dạng khác, và bị ảnh hưởng màu sắc từ vỏ nhẫn khá nhiều.

Kim cương dạng princess, asscher hay emerald có bề mặt to và ít mặt cắt, nên sẽ dễ nhận ra bị nhuốm màu, bạn phải chọn những nước kim cương cao hơn như H, I…

Những dạng còn lại có nhiều mặt cắt, cùng hình dạng kéo dài và to bản như oval hay marquise sẽ có phần kim cương lộ ra ngoài nhiều, màu sắc của chấu tác động ít hơn nên cũng phải chọn những viên có nước cao hơn so với dạng tròn.

Để cụ thể cách chọn nước kim cương theo nhẫn, bạn có thể tham khảo bảng dưới đây:

Bảng tóm tắt cách chọn nước kim cương theo chất liệu nhẫn và dạng kim cương

Vàng, vàng hồng Vàng trắng, bạch kim
Dạng tròn (round): K-M Dạng tròn (round): H-J
Dạng princess, dạng asscher, dạng emerald: I-K Dạng princess, dạng asscher, dạng emerald: G-I
Những dạng còn lại: I-J Những dạng còn lại: F-H

 

Hi vọng với những mẹo trên đây bạn sẽ có thể lựa chọn cho mình những viên kim cương phù hợp nhất để đeo trên tay với mức chi phí hợp lý nhất.

Thế giới kim cương – chuyên trang về kim cương tại cuocsongeva.com

Không phải lúc nào việc lựa chọn nước kim cương thật cao cũng là điều cần thiết. Những mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn chọn được nước kim cương phù hợp nhất khi gắn vào nhẫn, xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra. Khi được tra vào nhẫn, những viên kim cương rất dễ […]

Có Thể Bạn Quan Tâm
Ý kiến bạn đọc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Liên Quan

Ad
Ad

Những chú vẹt của Ferragamo – trang sức lý tưởng cho hè 2016

Những chú vẹt của Ferragamo – trang sức lý tưởng cho hè 2016

Nếu bạn đang khao khát một kỳ nghỉ hè ngập nắng, có lẽ những món trang sức của Daniela Villegas cho Salvatore Ferragamo sẽ “đổ dầu vào lửa”,...
Sức quyến rũ của ngọc trai

Sức quyến rũ của ngọc trai

Vẻ đẹp của những viên ngọc trai từ lâu được xem như biểu tượng quý phái, sang trọng của phái đẹp. Chính vì thế mà...