28-04-2016 GMT+7

Những cái “lợi” do hôn nhân đem lại

Dân trí Nhiều người thường nói rằng hôn nhân là mồ chôn tình yêu nhưng thực tế kết hôn lại đem đến những lợi ích thần kì. Sau đây là 5 lý do để bạn nghĩ đến việc lập gia đình.

db548ab1-6c61-4363-8fdf-6b0326133579

1. Tiết kiệm chi phí

Nhờ dọn đến ở chung với nhau mà các cặp đôi tiết kiệm được khá nhiều chi phí sinh hoạt: tiền thuê nhà, tiền điện, tiền nước…Bên cạnh đó, cuộc sống gia đình làm chúng ta trở nên trưởng thành, sống có trách nhiệm, biết nghĩ cho tương lai và có ý thức chi tiêu, tiết kiệm hơn.

2. Khỏe mạnh và sống thọ

Các chuyên gia đã phát hiện ra rằng những người lập gia đình thường có thể chất khỏe mạnh và sống lâu hơn những người không kết hôn. Nguyên nhân là hôn nhân bền vững giúp con người có những cảm xúc tích cực, lối sống lành mạnh, ăn ngủ đầy đủ, đúng giờ hơn. Hầu như các bà vợ nào cũng để ý chăm chút cho bữa ăn gia đình, vợ chồng nào cũng quan tâm và nhắc nhở nhau giữ gìn sức khỏe, không chỉ vậy, tình yêu còn làm tăng sức đề kháng của cả hai.

3. Tốt cho sự phát triển của trẻ

Rear View Of Family Walking Through Autumn Woodland

Con cái có phát triển lành mạnh cả về thể chất và tinh thần hay không thì phần nhiều phụ thuộc vào gia đình, mà ở đây chính là ảnh hưởng của người cha và người mẹ. Thực tế cho thấy sự vắng mặt của các bậc phụ huynh sẽ có tác động tiêu cực đến việc hình thành nhân cách của trẻ do chúng không nhận được đầy đủ quan tâm. Trẻ em thiếu tình thương của cha mẹ cũng dễ trở nên hung hăng, ngang ngạnh và hiếu động một cách thái quá. Chúng thường phải đối mặt với vấn đề học tập và các rắc rối về hành vi ứng xử.

4. “Chuyện ấy” mặn nồng hơn

Khoa học đã chứng minh những người đã kết hôn có quan hệ tình dục nhiều hơn và chất lượng hơn những người chưa kết hôn hoặc chỉ sống chung. Nguyên nhân là vì sau khi cưới, bạn có cảm giác mình và bạn đời đã thuộc về nhau, có cơ hội thân mật, gần gũi nhau nhiều hơn, cuộc sống hôn nhân cũng làm hai người tự tin và hiểu nhau rõ hơn.

5. Hạnh phúc hơn

wedding-mike-and-harriet-3

Cuộc sống vợ chồng có thể đem đến cho bạn nhiều trách nhiệm, tuy nhiên các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người đã kết hôn thường đạt điểm cao hơn trong các tiêu chí đo hạnh phúc cá nhân. Tỷ lệ những người đã có vợ, chồng mắc các bệnh rối loạn tâm thần, trầm cảm hay chết trẻ cũng thấp hơn nhiều so với những người chưa kết hôn hoặc đã li dị. Mặt khác, việc kết hôn cũng làm vui lòng bố mẹ và giúp bạn cảm thấy an toàn.

Theo YT

Dân trí Nhiều người thường nói rằng hôn nhân là mồ chôn tình yêu nhưng thực tế kết hôn lại đem đến những lợi ích thần kì. Sau đây là 5 lý do để bạn nghĩ đến việc lập gia đình. 1. Tiết kiệm chi phí Nhờ dọn đến ở chung với nhau mà các […]

Có Thể Bạn Quan Tâm
Ý kiến bạn đọc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Liên Quan

10 bài học mà bạn sẽ thấm thía sau khi chia tay một cuộc tình

10 bài học mà bạn sẽ thấm thía sau khi chia tay một cuộc tình

Có những người rất lạ, chỉ khi họ rời bỏ ta đi mới để lại cho ta những bài học quý giá về tình yêu…...
Chỉ vì một nụ hôn, cô gái này đã phải ra đi mãi mãi

Chỉ vì một nụ hôn, cô gái này đã phải ra đi mãi mãi

Sau khi ăn một chiếc bánh sandwich, chàng trai gặp và hôn người yêu mình. Không ngờ rằng, đó là nụ hôn cuối anh có...