04-03-2016 GMT+7

Những hình dạng kim cương dễ bị hư hại nhất

Nhìn chung, những viên kim cương mà thợ kim hoàn càng khó đặt vào chấu, càng dễ bị hư hại. Những tổn hại đó có thể xảy ra trong quá trình lên vỏ nhẫn lẫn trong lúc sử dụng. Cùng báo phụ nữ online Cuộc Sống Eva tìm hiểu những hình dạng dễ bị hư hại nhất của kim cương.

Kim cương là một trong những loại đá cứng nhất trên thế giới, sự bền bỉ, rắn chắc của chúng đã được chứng minh qua thời gian. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là chúng không thể bị phá hủy. Những tác động quá mạnh từ bên ngoài có thể gây nên những đường nứt, sứt mẻ hoặc làm rơi viên đá ra ngoài.

Bên cạnh đó, sẽ có những hình dạng kim cương khiến chúng dễ bị tổn hại hơn so với những hình dạng còn lại. Những hình dạng này đều có mũi hoặc gờ nhọn chìa ra, khiến chúng dễ bị va đập gây mẻ, vỡ. Kim cương dạng tròn (round) không có bất kỳ cạnh thẳng nào nên là hình dạng kim cương chắc chắn nhất.

Theo nhà doanh nhân môi giới vàng và kim cương Claire Baiz của Big Sky, những hình dạng dễ bị hư hại nhất là:

  1. Trillion

Với 3 ngạnh nhọn chìa hẳn ra ngoài, đây chắc chắn đây sẽ kiểu dáng dễ bị va, vướng vào các đồ vật xung quanh dẫn đến hư hại.

image001
 
image002
 
image003
  1. Marquise

Chỉ có 2 ngạnh nhưng phần nằm ngoài của kim cương dạng marquise quá lớn, dễ bị vướng trong lúc đeo.

image004
 
image005
image006
  1. Pear

Phần đầu tròn của dạng pear sẽ giúp nó ít bị tác động hơn, nhưng vẫn còn một phần đầu nhọn chìa hẳn ra ngoài.

image007
 
image008
image009
  1. Princess

Mặc dù có đến 4 ngạnh nhưng hình thức vuông vức, đều đặn của dạng princess giúp những ngạnh này không quá lộ ra ngoài và ít tổn hại hơn so với những hình dạng kia.

Để giảm thiểu tình trạng những viên kim cương dạng này bị hư hại, bạn có thể lựa chọn những kiểu vỏ nhẫn chắc chắn, bao quanh được viên đá, hoặc ít nhất không để phần đưa ra ngoài của viên đá quá nhiều. Chúc bạn luôn chọn được những món trang sức kim cương vừa tuyệt đẹp vừa bền bỉ theo thời gian.

image010
image011
image012
Thế giới kim cương – chuyên trang về kim cương tại cuocsongeva.com

Nhìn chung, những viên kim cương mà thợ kim hoàn càng khó đặt vào chấu, càng dễ bị hư hại. Những tổn hại đó có thể xảy ra trong quá trình lên vỏ nhẫn lẫn trong lúc sử dụng. Cùng báo phụ nữ online Cuộc Sống Eva tìm hiểu những hình dạng dễ bị hư […]

Có Thể Bạn Quan Tâm
Ý kiến bạn đọc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Liên Quan

Ad
Ad

Những chú vẹt của Ferragamo – trang sức lý tưởng cho hè 2016

Những chú vẹt của Ferragamo – trang sức lý tưởng cho hè 2016

Nếu bạn đang khao khát một kỳ nghỉ hè ngập nắng, có lẽ những món trang sức của Daniela Villegas cho Salvatore Ferragamo sẽ “đổ dầu vào lửa”,...
Sức quyến rũ của ngọc trai

Sức quyến rũ của ngọc trai

Vẻ đẹp của những viên ngọc trai từ lâu được xem như biểu tượng quý phái, sang trọng của phái đẹp. Chính vì thế mà...