07-03-2016 GMT+7

Phân biệt những loại ngọc trai khác nhau

Những loại ngọc trai không chỉ có nguồn gốc khác nhau mà ngay cả màu sắc và độ sáng của từng loại cũng có sự khác biệt. Hãy cùng báo phụ nữ online Cuộc Sống Eva tìm hiểu thêm về những loại ngọc trai để giúp ích cho việc lựa chọn trang sức của bạn.

Ngọc Akoya

Ngọc trai Akoya là loại phổ biến nhất trong ngành chế tác trang sức ngọc trai hiện nay. Kokichi Mikimoto là người đầu tiên thành công trong việc cấy ngọc trai Akoya vào năm 1893. Ngọc trai Akoya hiện nay chủ yếu được cấy ở Nhật và Trung Quốc.

Những viên ngọc trai Akoya điển hình thường có dạng hình cầu hoặc gần như hình cầu (70-80% số lượng ngọc trai) và 20-30% trong số chúng có dạng dị hình hay bán dị hình. Kích cỡ của chúng khá nhỏ chỉ từ 2 đến 11 mm. Thông thường, ngọc trai Akoya được chế tác thành trang sức có kích thước từ 6 – 8 mm.

Màu sắc cơ bản của ngọc Akoya thay đổi từ trắng đến kem với tông màu vàng, hồng và xanh lá nhạt. Trong thị trường trang sức, bạn có thể tìm thấy ngọc trai Akoya với độ sáng từ yếu đến sáng hoàn hảo, bề mặt có thể hơi gồ ghề hoặc trơn láng hoàn hảo.

image001

Ngọc trai Akoya

Ngọc trai South Sea

Đứng đầu trong việc cấy ngọc trai South Sea là Úc, Indonesia và Philippin. Kích cỡ của những viên ngọc này có thể từ 8 đến 20 mm. Hình dạng phổ biến nhất là hình oval và giọt nước (40-60% ngọc trai nuôi cấy).

Những hình dạng hiếm hơn (10-30% lượng ngọc trai) là dạng hình cầu hoặc gần như là một khối cầu hoàn hảo. 20-40% số lượng ngọc trai South Sea có dạng dị hình.

Màu sắc chủ yếu của ngọc trai South Sea thay đổi từ trắng đến bạc với ánh vàng, cam-vàng, xanh lam, hồng và màu kết hợp xanh lam-xanh lá.

image002

Ngọc trai South Sea đen

image003

Ngọc trai South Sea vàng

image004

Ngọc trai South Sea trắng

Ngọc trai Tahiti

Những viên ngọc trai này được nuôi cấy chủ yếu xung quanh quần đảo Polynesia thuộc Pháp. Những viên ngọc trai được đặt tên theo hòn đảo Tahiti – hòn đảo lớn nhất và nổi tiếng nhất trong số đó.

Kích cỡ của một viên ngọc Tahiti có thể từ 9 đến 14 mm. Chúng được nuôi cấy với số lượng khoảng 40% ngọc hình cầu và 40% ngọc dị hình. Phần còn lại (20%) có hình oval đối xứng và giọt nước.

Màu sắc chính của ngọc Tahiti chuyển từ xám nhạt cho đến nâu và đen với sắc tím, vàng-xanh và xanh lam-lục và tông hồng, xanh lam, xanh lá nhạt.

image005

Ngọc trai Tahiti

Ngọc trai nước ngọt

Không giống ngọc Akoya, Tahiti và South Sea, được nuôi cấy trong nước biển, những viên ngọc này được cấy trong ao hồ. Màu sắc, hình dạng và kích cỡ của chúng thật sự đa dạng. Kích cỡ có thể từ 8 đến 20 mm, hầu hết ngọc trai nước ngọt được nuôi cấy có hình oval, giọt nước đối xứng (40-60%), những viên ngọc dị hình thường hiếm hơn (20-40%) và ngọc hình cầu (10-30%).

Màu sắc chủ yếu của ngọc trai nước ngọt thay đổi từ trắng đến kem và bạc với sắc vàng, vàng-cam, xanh và hồng nhạt.

image006

Ngọc trai nước ngọt

Nguồn cung cấp ngọc trai nước ngọt chủ yếu cho thị trường là Trung Quốc và Mỹ.

Những loại ngọc trai không chỉ có nguồn gốc khác nhau mà ngay cả màu sắc và độ sáng của từng loại cũng có sự khác biệt. Hãy cùng báo phụ nữ online Cuộc Sống Eva tìm hiểu thêm về những loại ngọc trai để giúp ích cho việc lựa chọn trang sức của bạn. […]

Có Thể Bạn Quan Tâm
Ý kiến bạn đọc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Liên Quan

Ad
Ad

Những chú vẹt của Ferragamo – trang sức lý tưởng cho hè 2016

Những chú vẹt của Ferragamo – trang sức lý tưởng cho hè 2016

Nếu bạn đang khao khát một kỳ nghỉ hè ngập nắng, có lẽ những món trang sức của Daniela Villegas cho Salvatore Ferragamo sẽ “đổ dầu vào lửa”,...
Sức quyến rũ của ngọc trai

Sức quyến rũ của ngọc trai

Vẻ đẹp của những viên ngọc trai từ lâu được xem như biểu tượng quý phái, sang trọng của phái đẹp. Chính vì thế mà...