03-06-2016 GMT+7

Sức quyến rũ của ngọc trai

Vẻ đẹp của những viên ngọc trai từ lâu được xem như biểu tượng quý phái, sang trọng của phái đẹp. Chính vì thế mà giờ đây, chính vẻ đẹp ấy đang làm khuynh đảo những thiết kế trang sức, phụ kiện trên toàn thế giới.

Những viên ngọc trai tự nhiên có độ xà cừ và lấp lánh khá cao, dù vậy số lượng ngọc trai tự nhiên rất hiếm. Hầu hết, trang sức ngọc trai hiện tại đều được lấy từ những con trai được nuôi cấy nhân tạo. Dù khai thác trong tự nhiên hay nhân tạo, ngọc trai vẫn mang nét đẹp quyến rũ khó cưỡng đối với phụ nữ. 

Giá trị của những viên ngọc trai được xác định bởi sự óng ánh, màu sắc, kích thước và những lỗ hổng trên bề mặt viên ngọc. Trong số những thuộc tính đó, độ sáng bóng có lẽ là yếu tố quan trọng nhất xác định giá trị của viên ngọc. Về hình dạng thì có lẽ những viên ngọc trai tròn đều sẽ là quý hiếm nhất và có giá trị rất cao. 
Những viên ngọc trai tròn được sử dụng trong trang sức vòng cổ và hoa tai với nhiều màu sắc khác nhau. 

Sự kết hợp tinh tế giữa vàng và ngọc trai mang đến vẻ quý phái khó cưỡng cho phái đẹp.

Rất nhiều thương hiệu thời trang hàng đầu thế giới đều dựa vào vẻ đẹp của ngọc trai làm ý tưởng thiết kế cho mình như: Chanel, Christian Dior, Alexander McQueen…

Người sáng lập ra thương hiệu thời trang hàng đầu thế giới Coco Chanel là một người phụ nữ của ngọc trai. Bà như bị thôi miên bởi nét đẹp phát ra từ những viên ngọc khi nhìn thấy bức tranh ‘Portrait de femme’ ‘la Belle Nani’ của Paolo Veronese. Từ đó, bà luôn xem ngọc trai là trang sức tuyệt vời nhất của mình.

Trong BST trang sức Xuân/Hè 2013 của Chanel, ngọc trai được mang lại trong trang sức cùng vẻ thuần khiết, thanh lịch như chính những gì Coco Chanel gửi vào đó. Những viên ngọc trai lấp lánh trên sàn diễn với đủ màu sắc, kích thước và hình dạng khác nhau. Những thiết kế tinh tế, độc đáo của nhà mốt Karl Lagerfeld nhưng vẫn thấp thoáng chút hình ảnh Coco Chanel với những viên ngọc trai gắn liền cùng tên tuổi của bà.

Những viên ngọc trai với nhiều kích thước khác nhau

Ngọc trai đen cũng khá hiếm và ẩn chứa vẻ quý phái, sang trọng cho phái đẹp.
Christian Dior cũng đang chạy theo vẻ đẹp của những viên ngọc trai.

Từ hoa tai…

…cho đến vòng cổ được kết hợp với ngọc trai.

Những chiếc túi Lady Dior làm say đắm biết bao phụ nữ trên toàn thế giới, nay còn làm ngất lòng những tín đồ yêu thích chúng bởi sự kết hợp hoàn hảo cùng ngọc trai đen và trắng.
Ngọc trai được mang vào trang sức như một làn gió mới cùng vẻ đẹp dịu dàng, đằm thắm. Không chói lóa như kim cương nhưng sự lấp lánh của ngọc trai đủ để giúp cho người phụ nữ tỏa sáng. Những viên ngọc trai thu hút từ những minh tinh hàng đầu thế giới như:

Cố công nương xứ Wales – Diana cũng xem ngọc trai là thuần túy nét đẹp của mình. Công nương thường xuyên sử dụng trang sức kết hợp cùng ngọc trai.

Rihanna cũng chọn cho mình trang sức của ngọc trai.
Cho đến những mỹ nhân trong showbiz Việt:

Hoa hậu Thu Hoài mong manh trong chiếc áo dài trắng truyền thống và phụ kiện trang sức ngọc trai sang trọng.

Ngọc Trinh hóa nàng công chúa cùng vẻ đẹp trong sáng và trang sức ngọc trai tinh tế.

Cựu đại sứ Du lịch Lý Nhã Kỳ cũng xuất hiện cùng trang sức ngọc trai kết hợp cùng kim cương.

Diễn viên Trương Ngọc Ánh cùng nhẫn và vòng cổ ngọc trai Chanel.
Theo Luxurydaily

Vẻ đẹp của những viên ngọc trai từ lâu được xem như biểu tượng quý phái, sang trọng của phái đẹp. Chính vì thế mà giờ đây, chính vẻ đẹp ấy đang làm khuynh đảo những thiết kế trang sức, phụ kiện trên toàn thế giới. Những viên ngọc trai tự nhiên có độ xà […]

Có Thể Bạn Quan Tâm
Ý kiến bạn đọc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Liên Quan

Ad
Ad

Những chú vẹt của Ferragamo – trang sức lý tưởng cho hè 2016

Những chú vẹt của Ferragamo – trang sức lý tưởng cho hè 2016

Nếu bạn đang khao khát một kỳ nghỉ hè ngập nắng, có lẽ những món trang sức của Daniela Villegas cho Salvatore Ferragamo sẽ “đổ dầu vào lửa”,...
Sức quyến rũ của ngọc trai

Sức quyến rũ của ngọc trai

Vẻ đẹp của những viên ngọc trai từ lâu được xem như biểu tượng quý phái, sang trọng của phái đẹp. Chính vì thế mà...