31-05-2016 GMT+7

Trường hợp cực hiếm: Anh em sinh ba giống nhau tuyệt đối

Cả ba em bé có bộ DNA giống hệt nhau nên gần như không hề có điểm gì khác lạ để phân biệt, tỷ lệ xuất hiện trường hợp như vậy cực kỳ hiếm: 1/200 triệu.

Một người mẹ tại Anh vô cùng choáng váng khi phát hiện ra cô vừa sinh ra 3 em bé cực kỳ đặc biệt, trong 200 triệu ca sinh mới có 1: Cả ba bé đều có chung bộ gen.
Roman, Rocco và Rohan được mẹ Becki-Jo Allen sinh ra tại Liverpool, Anh. Sau 6 tuần tuổi, cả ba cậu bé bắt đầu thể hiện ngoại hình giống nhau. Cuối cùng, Allen quyết định gửi DNA của ba con đi kiểm tra và thật bất ngờ, cả ba bé có bộ gen giống hệt nhau. Trường hợp sinh ba cùng gen cực hiếm trên thế giới, xác suất xảy ra là cực thấp: 1/200 triệu.
 
Bộ ba Roman, Rocco và Rohan có ngoại hình giống như đúc.
Cho đến nay, các bé đã được 10 tháng tuổi và Allen chưa từng thấy điều gì bất thường: “Khi còn bé, thật khó để phân biệt được cả ba đứa. Cả ba đều có vết bớt đen giữa lông mày. May ra có Roman thì tối hơn một chút còn Rohan thì có một cái bớt nhỏ ở chân. Lúc đầu, khi còn ở bệnh viện, bác sĩ nào cũng bảo mấy đứa trẻ này không giống nhau. Nhưng khi về nhà rồi thì chẳng ai phân biệt được ba đứa”.
Chính sự khác thường này đã thôi thúc cô Allen đi xét nghiệm DNA của các con và phát hiện ra bộ gen của ba con giống hệt nhau.

Allen cùng các con.
“Tôi rất ngạc nhiên. Tôi không hề nghĩ là các bé giống nhau như vậy. Nhưng ít nhất sau này nếu cần thì tôi chỉ cần giới thiệu một nhóc với mọi người là đủ rồi”, Allen nói.
Trước đó, khi mang thai được 9 tuần, Alle đi siêu âm và phát hiện mình mai thai sinh ba. Điều này đã gây ngạc nhiên cho cả cô và gia đình. “Tôi không thể tin được. Tôi thậm chí còn không nghĩ rằng mình mang thai sinh đôi ấy chứ. Nhưng đây lại là sinh ba thật và trước đó tôi chưa bao giờ gặp trường hợp như thế này”, Allen kể lại.

Bộ ba bé trai có bộ gen giống hệt nhau.
Các bác sĩ tại bệnh viện Liverpool phải liên tục siêu âm cho Allen hàng tuần. Đến tuần thứ 31, Allen sinh mổ. Cả ba cậu trai đều khỏe mạnh. Cho đến bây giờ, tính cách của các bé bắt đầu phát triển và có sự khác biệt: “Rohan lớn nhất. Bé luôn la hét suốt ngày. Roco thì nhẹ nhàng hơn nhưng khá cục tính. Trong khi Roman thì có vẻ hơi khép kín”, Allen chia sẻ. Cô cho biết cả ba đều có dấu bớt ở dưới lông mày, nhưng của Roman thì đậm hơn. Rohan có một dấu bớt ở chân. 
bo-3-be-trai-co-gen-giong-het-nhau
bo-3-be-trai-co-gen-giong-het-nhau

Tỷ lệ xuất hiện sinh ba giống nhau là 1/200 triệu ca sinh trên thế giới.

“Con gái lớn của tôi, Indiana, rất thương các em và không hề có chút ghen tị nào. Thật may mắn!”. Mỗi tuần, các bé phải dùng 130 tã, 4 gói khăn lau. Máy giặt phải hoạt động liên tục 3 lần/ ngày để giặt đồ.
Sinh ba về cơ bản cũng được hình thành tương tự như sinh đôi. Tỷ lệ mang thai ba em bé tự nhiên là vào khoảng 1/60.000 cho đến 1/200 triệu. Nếu sinh ba trong cùng dạ con, các bé sẽ giống hệt nhau. Nếu khác dạ con thì các em bé sẽ có sự khác nhau. Theo quỹ Multiple Births Foundation, cách duy nhất để xác định sinh đôi hoặc sinh ba có giống nhau hoàn toàn về hệ gene hay không là thông qua xét nghiệm DNA.

Mặc dù vậy, càng lớn, các bé càng có tính cách khác biệt.
(Nguồn: Dailymail)

Cả ba em bé có bộ DNA giống hệt nhau nên gần như không hề có điểm gì khác lạ để phân biệt, tỷ lệ xuất hiện trường hợp như vậy cực kỳ hiếm: 1/200 triệu. Một người mẹ tại Anh vô cùng choáng váng khi phát hiện ra cô vừa sinh ra 3 em […]

Có Thể Bạn Quan Tâm
Ý kiến bạn đọc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Liên Quan

10 bài học mà bạn sẽ thấm thía sau khi chia tay một cuộc tình

10 bài học mà bạn sẽ thấm thía sau khi chia tay một cuộc tình

Có những người rất lạ, chỉ khi họ rời bỏ ta đi mới để lại cho ta những bài học quý giá về tình yêu…...
Chỉ vì một nụ hôn, cô gái này đã phải ra đi mãi mãi

Chỉ vì một nụ hôn, cô gái này đã phải ra đi mãi mãi

Sau khi ăn một chiếc bánh sandwich, chàng trai gặp và hôn người yêu mình. Không ngờ rằng, đó là nụ hôn cuối anh có...