05-03-2016 GMT+7

Ưu điểm của những kiểu cắt kim cương

Không chỉ để đáp ứng thị hiếu của khách hàng về hình dạng, kiểu cắt kim cương cũng quyết định độ chiếu sáng và khả năng thể hiện vẻ đẹp vốn có của viên đá. Hãy xem liệu bạn sẽ yêu thích kim cương được cắt kiểu nào hơn nhé.

Nét cắt brillian

Đây là kiểu cắt thường được dùng nhất vì có thể cho ra những viên kim cương chiếu sáng rực rỡ mà không ngại đến chất lượng, độ tinh khiết của viên kim cương.

Hình dạng nổi tiếng nhất của nét cắt này là kim cương cắt dạng tròn (round). Với 58 mặt cắt và ánh sáng phản chiếu ngay tâm của viên đá, hình dạng này cho phép viên kim cương chiếu sáng tốt nhất có thể.

Không thể phản lại ánh sáng ở ngay tâm như kim cương dạng tròn, nhưng kim cương cắt dạng vuông góc nhọn (princess) hay dạng vuông cắt góc (radiant) cũng cho độ chiếu sáng rất tốt.

Dạng oval, marquise và quả lê (pear) thường khó để cắt tốt hơn do khó đảm bảo tính đối xứng. Thậm chí với những viên kim cương cắt tốt, do những kim cương dạng này được cắt khá nông, chúng ta sẽ có thể thấy ánh sáng bị hút vào tâm của những viên đá này, khiến cho chúng không thể chiếu sáng tốt.

image001

Độ nông sâu chính là yếu tố quyết định độ chiếu sáng của nét cắt brillian

Nét cắt Step (cắt tầng)

Hình dạng đặc trưng nhất của kiểu cắt này là dạng emerald. Những viên kim cương dạng emerald sẽ có một vẻ đẹp tuyệt mỹ nếu được cắt một cách hoàn hảo, nhưng với ít mặt cắt hơn, những khuyết điểm của viên đá sẽ dễ dàng bị phát hiện. Vì vậy, với hình dạng này, người ta chỉ sử dụng cho những viên kim cương có chất lượng cao.

Nếu bạn thích kiểu cắt step nhưng muốn có độ sáng tốt hơn và không tốn quá nhiều tiền cho viên đá chất lượng cao, bạn có thể chọn người em họ vuông vức của kiểu dáng emerald, hình dạng asscher.

image002

Nét cắt step thường dùng để phô bày chất lượng của của viên đá.

Thế giới kim cương – chuyên trang về kim cương tại cuocsongeva.com

Không chỉ để đáp ứng thị hiếu của khách hàng về hình dạng, kiểu cắt kim cương cũng quyết định độ chiếu sáng và khả năng thể hiện vẻ đẹp vốn có của viên đá. Hãy xem liệu bạn sẽ yêu thích kim cương được cắt kiểu nào hơn nhé. Nét cắt brillian Đây là […]

Có Thể Bạn Quan Tâm
Ý kiến bạn đọc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Liên Quan

Ad
Ad

Những chú vẹt của Ferragamo – trang sức lý tưởng cho hè 2016

Những chú vẹt của Ferragamo – trang sức lý tưởng cho hè 2016

Nếu bạn đang khao khát một kỳ nghỉ hè ngập nắng, có lẽ những món trang sức của Daniela Villegas cho Salvatore Ferragamo sẽ “đổ dầu vào lửa”,...
Sức quyến rũ của ngọc trai

Sức quyến rũ của ngọc trai

Vẻ đẹp của những viên ngọc trai từ lâu được xem như biểu tượng quý phái, sang trọng của phái đẹp. Chính vì thế mà...