26-10-2017 GMT+7

Viên kim cương “Hòa Bình” 709 carat sẽ được đấu giá tại New York vào ngày 4/12

Chính phủ nước Cộng hòa Sierra Leone sẽ tổ chức buổi đấu giá viên kim cương thô 709 carat mang tên “Peace Diamond” (tạm dịch: Kim cương Hòa Bình) tại New York vào ngày 4/12 theo giờ địa phương.

Viên kim cương được tìm thấy tại ngôi làng Koryardu thuộc quận Kono, Sierra Leone bởi những người thợ mỏ thủ công. Trong số những viên kim cương tìm được tại Sierra Leone từ trước tới nay, viên “Peace Diamond” xếp ở vị trí thứ 3 về kích thước và thứ 14 trên toàn thế giới.

1Cận cảnh viên kim cương “khủng”

Sở dĩ viên kim cương mang tên Peace – Hòa Bình bởi vì một nửa số tiền thu được từ buổi đấu giá sẽ được đóng góp vào quỹ cộng đồng tại địa phương Kono nghèo khó nơi Peace được tìm thấy, số còn lại sẽ được gửi đến những người thợ mỏ thủ công tại ngôi làng Koryardu đã tìm ra và phục hồi viên đá quý.

Là một quốc gia Châu Phi rất nghèo, Sierra Leone có điều kiện kinh tế và cuộc sống cực kì khó khăn cùng bạo loạn thường xuyên xảy ra. Vì thế số tiền thu được trong buổi đấu giá lần này hứa hẹn sẽ góp phần cải thiện tình hình hiện tại ở ngôi làng cũng như cả Quốc gia.
2
Một nửa số tiền thu được từ buổi đấu giá sẽ được đóng góp vào quỹ cộng đồng tại địa phương cũng như Quốc gia Sierra Leone
3
Số còn lại sẽ được gửi đến những người thợ mỏ thủ công tại ngôi làng Koryardu đã tìm ra và phục hồi viên đá quý
“Hàng ngàn thợ mỏ thủ công trong làng đang trông chờ vào việc cuộc sống của họ sẽ được cải thiện ra sao. Viên kim cương này sẽ là chiếc cầu nối của tất cả thợ mỏ ở đây sang một cuộc sống tốt đẹp hơn” – Theo trưởng làng Koryardu, Pastor Emmanuel Momoh.
“Đây là một viên kim cương tuyệt vời, không chỉ về những tính chất vật lý mà còn về số tiền nó mang lại để cải thiện đời sống hiện tại của những người không có nước sạch, giáo dục và nguồn điện” – Rapaport Group, công ty tài trợ buổi đấu giá bình luận. “Hãy gọi viên kim cương này là “Peace Diamond” – Kim cương Hòa Bình bởi vì nó còn hơn cả một viên kim cương, nó là những hy vọng và ước mơ của hàng ngàn người tại Sierra Leone”.
4

Người dân Sierra Leone đang trông chờ vào việc cuộc sống của họ sẽ được cải thiện ra sao

5
Nó là những hy vọng và ước mơ của hàng ngàn người tại Sierra Leone
6
Viên kim cương sẽ là chiếc cầu nối của tất cả thợ mỏ ở đây sang một cuộc sống tốt đẹp hơn
Nguồn: National Jeweler & The Nation
Ảnh sưu tầm

Chính phủ nước Cộng hòa Sierra Leone sẽ tổ chức buổi đấu giá viên kim cương thô 709 carat mang tên “Peace Diamond” (tạm dịch: Kim cương Hòa Bình) tại New York vào ngày 4/12 theo giờ địa phương. Viên kim cương được tìm thấy tại ngôi làng Koryardu thuộc quận Kono, Sierra Leone bởi […]

Có Thể Bạn Quan Tâm
Ý kiến bạn đọc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Liên Quan

Ad
Ad

Thiết kế đẹp như váy nữ hoàng của Galia Lahav

Thiết kế đẹp như váy nữ hoàng của Galia Lahav

Cô dâu sẽ có cảm giác giống nữ hoàng khi diện thiết kế làm từ chất liệu đắt tiền của Galia Lahav trong bộ sưu...
Váy cưới màu sắc cho ngày xuân rực rỡ

Váy cưới màu sắc cho ngày xuân rực rỡ

Những màu sắc nổi bật như hồng, xanh, đỏ, đen… giúp cô dâu trở nên thời thượng và cá tính hơn trong ngày cưới của...

Những chú vẹt của Ferragamo – trang sức lý tưởng cho hè 2016

Những chú vẹt của Ferragamo – trang sức lý tưởng cho hè 2016

Nếu bạn đang khao khát một kỳ nghỉ hè ngập nắng, có lẽ những món trang sức của Daniela Villegas cho Salvatore Ferragamo sẽ “đổ dầu vào lửa”,...
Sức quyến rũ của ngọc trai

Sức quyến rũ của ngọc trai

Vẻ đẹp của những viên ngọc trai từ lâu được xem như biểu tượng quý phái, sang trọng của phái đẹp. Chính vì thế mà...