28-09-2017 GMT+7

Viên kim cương hồng khổng lồ vừa tìm được ở Nga có giá bao nhiêu?

Tập đoàn khai khác kim cương Alrosa của Nga vừa tìm thấy một viên kim cương màu hồng khổng lồ, có thể là viên đắt nhất tập đoàn này từng phát hiện.

Gần đây, nhiều kim cương màu đã lập kỉ lục. Một viên kim cương xanh 14,62 carat tên “Oppenheimer Blue” được bán năm ngoái với giá 58 triệu USD (1,3 nghìn tỷ đồng). Trong khi đó, “Pink Star” màu hồng 59,6 carat được bán với giá 71 triệu USD (1,6 nghìn tỷ đồng) trong tháng 4 – mức cao kỷ lục trong các loại đá quý.

Những viên kim cương có màu được bán đắt hơn nhiều lần so với kim cương trắng có kích thước tương tự, theo Bloomberg.

Theo Bloomberg, Alrosa tìm thấy viên kim cương 27,85 carat màu hồng tại khu vực mỏ của tập đoàn ở vùng Viễn Đông của Nga. Tập đoàn cho biết viên kim cương màu hồng lớn nhất họ tìm thấy trước đó chỉ nặng chưa đầy 4 carat.

Viên đá chất lượng cao này có thể là kim cương đắt tiền nhất của Alrosa nếu nó được mài cắt đem bán, Alrosa cho biết. Alrosa hiện đang kiểm tra “báu vật” để quyết định xem nên mài cắt hay giữ nguyên để bán như kim cương thô.

Alrosa, vốn thường tập trung khai thác kim cương thô, hiện đang có kế hoạch tăng doanh thu ở đơn vị mài cắt và đánh bóng kim cương, theo giám đốc điều hành tập đoàn.

1506509854-150649729740843-kim-cuong-2
Viên kim cương nặng tới 27,85 carat, dự kiến sẽ được bán với giá cao chưa từng thấy ở Nga.

Tập đoàn khai khác kim cương Alrosa của Nga vừa tìm thấy một viên kim cương màu hồng khổng lồ, có thể là viên đắt nhất tập đoàn này từng phát hiện. Gần đây, nhiều kim cương màu đã lập kỉ lục. Một viên kim cương xanh 14,62 carat tên “Oppenheimer Blue” được bán năm […]

Có Thể Bạn Quan Tâm
Ý kiến bạn đọc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Liên Quan

Ad
Ad

Những chú vẹt của Ferragamo – trang sức lý tưởng cho hè 2016

Những chú vẹt của Ferragamo – trang sức lý tưởng cho hè 2016

Nếu bạn đang khao khát một kỳ nghỉ hè ngập nắng, có lẽ những món trang sức của Daniela Villegas cho Salvatore Ferragamo sẽ “đổ dầu vào lửa”,...
Sức quyến rũ của ngọc trai

Sức quyến rũ của ngọc trai

Vẻ đẹp của những viên ngọc trai từ lâu được xem như biểu tượng quý phái, sang trọng của phái đẹp. Chính vì thế mà...